Cuốn hồi ký '12 years a slave' nức tiếng nhờ Oscar

Không chỉ giành tượng vàng Oscar dành cho Phim xuất sắc nhất, tác phẩm điện ảnh 12 years a slave (tạm dịch 12 năm nô lệ) của đạo diễn người da đen Steve McQueen còn giúp cuốn hồi ký cùng tên bỗng chốc bán chạy.

Hồi ký 12 years a slave.

Theo số liệu từ trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, cuốn hồi ký viết từ thế kỷ 19 đã vượt 307 bậc lên vị trí 19 về doanh số bán ra trong vòng chưa đầy 24 giờ sau lễ trao giải điện ảnh Oscar danh giá bậc nhất thế giới do Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ tổ chức. Bộ phim và cuốn hồi ký kể về hành trình 12 năm của một người đàn ông da đen mang tên Solomon Northup, từ một người tự do, có gia đình và có nhà cửa bỗng chốc bị bắt cóc và rơi vào cảnh lao động khổ cực suốt 12 năm trời. Thông qua câu chuyện của Northup, 12 years a slave đã vẽ lại bức tranh chân thực về một nước Mỹ trong quá khứ với một giai cấp nô lệ phải sống trong cơ cực, nhọc nhằn. Trước khi nhận về tượng vàng giải Phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim Oscar lần thứ 86 tổ chức ở Mỹ, phiên bản điện ảnh của 12 years a slave đã được vinh danh ở nhiều giải thưởng khác nhờ những chi tiết đi vào lòng người bởi sự chân thực đến tận cùng. Sự thành công của bộ phim cũng khiến cuốn hồi ký được nhiều trường trung học công lập quyết định đưa vào chương trình giáo dục.

Nguồn: http://news.zing.vn/

Người đăng: Đặng Minh Hân - Công Ty Dome Việt Nam