tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Sử dụng ngôn từ trong giao tiếp

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra tới khi lớn lên đều sẽ trưởng thành nhờ có quá trình giao tiếp với những người xung quanh. Và đây sẽ là kỹ năng thông dụng nhất để hình thành môi trường giao lưu, chia sẻ.


Trong việc kết nối cộng đồng giao lưu chia sẻ, ngôn từ đóng một vai trò rất lớn. Vì thế, công ty DOME Việt Nam đã giành tặng các em bài học đầy ý nghĩa về: “Sử dụng ngôn từ trong giao tiếp” nhằm giúp các em rèn luyện và trau dồi vốn từ ngữ riêng cho mình.


Ngôn từ Việt Nam phong phú là thế, hay là thế. Việc chúng ta đưa ngôn từ tích cực vào những câu chuyện học đường là có ý nghĩa, bởi lẽ chúng ta đang còn là những học sinh ngồi trên ghế nhà trường, ngôn từ càng trong sáng càng cho thấy phẩm chất tốt đẹp ẩn giấu trong con người các em và nó đang được nuôi dưỡng dần lên.


Các em thân mến, nhiều bạn có thể viết những bài văn đạt điểm 9, điểm 10 phải chăng đó là do các bạn ấy có năng khiếu văn học. Theo cô nghĩ tất cả đều do quá trình rèn luyện, các em càng mạnh dạn giao tiếp các em sẽ càng đón nhận thêm được nhiều điều hay và phong phú trong cách sử dụng ngôn từ. Ngôn từ tích cực khiến bạn thân các em bớt buồn, sẽ khiến một ngày trở nên ý nghĩa, sẽ tăng thêm tình thương yêu giữa gia đình, bạn bè, thầy cô. Hơn thế, ngôn từ chứng tỏ bản thân em là người mạnh mẽ, quyết đoán và tăng thêm niềm tin ở những người xung quanh. Ngôn từ động viên mang đến sức mạnh lớn lao cho những người bạn chúng ta. Vậy các em hãy cố gắng và tự tin trong việc giao tiếp và trau dồi cho mình thêm nhiều vốn từ hơn nữa nhé. Cô tin chắc rằng bài học này sẽ giúp các em phần nào trong hướng đi thành công đấy.


Chúc các em sẽ trở thành những người thành công trong giao tiếp.

 

Người đăng: Minh Phương - DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.