Nhật ký lớp học

Sử dụng ngôn từ trong giao tiếp

Mỗi chúng ta từ khi sinh ra tới khi lớn lên đều sẽ trưởng thành nhờ có quá trình giao tiếp với những người xung quanh. Và đây sẽ là kỹ năng thông dụng nhất để hình thành môi trường giao lưu, chia sẻ.

Trong việc kết nối cộng đồng giao lưu chia sẻ, ngôn từ đóng một vai trò rất lớn. Vì thế, công ty DOME Việt Nam đã giành tặng các em bài học đầy ý nghĩa về: “Sử dụng ngôn từ trong giao tiếp” nhằm giúp các em rèn luyện và trau dồi vốn từ ngữ riêng cho mình.

Ngôn từ Việt Nam phong phú là thế, hay là thế. Việc chúng ta đưa ngôn từ tích cực vào những câu chuyện học đường là có ý nghĩa, bởi lẽ chúng ta đang còn là những học sinh ngồi trên ghế nhà trường, ngôn từ càng trong sáng càng cho thấy phẩm chất tốt đẹp ẩn giấu trong con người các em và nó đang được nuôi dưỡng dần lên.

Các em thân mến, nhiều bạn có thể viết những bài văn đạt điểm 9, điểm 10 phải chăng đó là do các bạn ấy có năng khiếu văn học. Theo cô nghĩ tất cả đều do quá trình rèn luyện, các em càng mạnh dạn giao tiếp các em sẽ càng đón nhận thêm được nhiều điều hay và phong phú trong cách sử dụng ngôn từ. Ngôn từ tích cực khiến bạn thân các em bớt buồn, sẽ khiến một ngày trở nên ý nghĩa, sẽ tăng thêm tình thương yêu giữa gia đình, bạn bè, thầy cô. Hơn thế, ngôn từ chứng tỏ bản thân em là người mạnh mẽ, quyết đoán và tăng thêm niềm tin ở những người xung quanh. Ngôn từ động viên mang đến sức mạnh lớn lao cho những người bạn chúng ta. Vậy các em hãy cố gắng và tự tin trong việc giao tiếp và trau dồi cho mình thêm nhiều vốn từ hơn nữa nhé. Cô tin chắc rằng bài học này sẽ giúp các em phần nào trong hướng đi thành công đấy.

Chúc các em sẽ trở thành những người thành công trong giao tiếp.

Người đăng: Minh Phương - DOME Việt Nam