tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Những trò chơi nguy hiểm - phải loại trừ

Tiếng trống trường rộn vang, giờ học Kỹ năng sống đã sắp bắt đầu. Dường như trên khuôn mặt của các em học sinh trường TH Trưng Vương ngày hôm nay vẫn còn vương lại những dư âm của giờ giải lao 15 phút.  Có bạn mồ hôi trên trán ướt cả tóc đang ngồi quạt, có bạn chạy vội lên uống hết một cốc nước đầy, có bạn vẫn cố hoàn thành xong bức tranh chưa tô xong, còn có bạn thì mải mê với những cảm nhận: “cậu chơi xấu nhé, tớ còn chưa đuổi bắt kịp…”. Cứ như thế, cô đứng ngoài chứng kiến được hết đó. Nhưng khi cô giáo bước vào lớp, tất cả đã được chỉn chu lại, không còn tiếng nói chuyện và thay vào đó là những cánh tay đặt ngay ngắn trên bàn.


Cô hỏi cảm nhận của các em sau giờ ra chơi, các em chia sẻ: “Em chơi trò cảnh sát bắt cướp vui lắm cô à?” rồi có bạn nói: “Em thưa cô, chúng em chơi nhảy dây nhưng có bạn thấp quá không nhảy qua bậc 4”. Các bạn thi nhau chia sẻ.


Các em có biết vì sao cô hỏi về vấn đề này không, vì bài học của chúng ta hôm nay là bài “những trò chơi nguy hiểm”. Bài học sẽ giúp các em phân biệt những trò chơi để không ảnh hưởng tới sức khỏe và mang lại nhiều điều bổ ích và những trò chơi có thể ảnh hưởng xấu và gây thương tích cho các em.


Các em sau khi nghe hướng dẫn của cô về hoạt động dán hoa để phân biệt trò chơi lành mạnh và trò chơi nguy hiểm thì các em đã xung phong lên và làm rất chính xác. Tại sao các em nhìn nhận đúng nhưng các em vẫn muốn chơi những trò chơi như: Đuổi bắt, nhảy vô, đá ngựa, trèo cây…? À, các học sinh thân yêu à, những trò chơi trên là những trò chơi vui nhưng nó có thể làm các em bị đau, bị bầm tím, xây xát nếu không biết cách chơi, nặng hơn có thể gãy chân, gãy tay đấy…


Vì thế các em hãy cùng nhau chơi các trò chơi: thể dục khỏe mạnh, đố vui, bịt mắt bắt dê, nhảy dây, xu xi nhảy bậc…và một số trò chơi thú vị khác để tạo niềm vui và những điều thú vị nhé! Sự thân thiện, nhiệt tình và chơi đẹp trong các trò chơi sẽ tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các em trong lớp mình đấy.


Cô Phương chúc các em luôn có những nụ cười trên môi và sẽ có những giờ học thật sự hiệu quả nhé! Hẹn gặp lại các em trong những giờ học sau.

 

                           Bài viết: Minh Phương - DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.