Nhật ký lớp học

Khi nào được ăn bằng tay.

Trong chùm kỹ năng “lịch sự khi ăn”, chúng mình đã biết cách ăn thế nào là ngoan, ăn tại bàn ăn phải chú ý những điều gì. Với những món ăn đơn giản chúng ta đã được cùng nhau trải nghiệm nhưng các con vẫn băn khoăn không biết món cua luộc, tôm hấp, chúng mình sẽ ăn như thế nào, có được dùng tay để ăn không. Vậy thì các con sẽ cùng cô Hiền tìm câu trả lời trong tiết học hôm nay: “Khi nào được ăn bằng tay” nhé!

Sau trò chơi khởi động sôi nổi, các con lại được cùng nhau trải nghiệm với phần thi “Ai nhanh tay hơn” để phân biệt món ăn nào chúng ta được ăn bằng tay và món nào không. Bạn nào cũng tỏ ra rất thích thú với nụ cười rạng rỡ trên môi. Các con biết được rất nhiều món mình phải sử dụng tay để ăn và những chú ý khi ăn. Các con biết với những đồ ăn khác nhau chúng ta sẽ có những cách ăn khác nhau, cách dùng dụng cụ khác nhau, ví như: với thịt gà thì con có thể dùng tay xé, với con tôm thì dùng tay bóc vỏ, nhưng với những món khác như món xào thì phải dùng đũa gắp, món bánh thì dùng dĩa..

Học sinh lớp 1C2 trường TH Võ Thị Sáu

Tiết học kết thúc trong không khí vui vẻ, hào hứng. Tôi cảm thấy rất vui khi đã  giúp cho các con tạo được những thói quen tốt trong ăn uống. Tôi hi vọng các con sẽ luôn rèn luyện thường xuyên để chủ động hơn trong các bữa ăn hàng ngày và được mọi người tôn trọng.

Bài và ảnh: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam.