tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

TƯ VẤN

Bài cảm nhận tiết 6: " Sáng tạo cho ngày 20/10 "

 

 

             Ngày hôm nay là một ngày thật đặc biệt và ý nghĩa đối với tôi,  khi tôi được đồng hành với các em học sinh lớp 3A1 trường TH Nguyễn Công Trứ và cùng các em trải nghiệm qua bài học: “Sáng tạo ngày 20/10”.


-         Các bạn đứng. Nghiêm !.


             Những tác phong quen thuộc đầu giờ của các em vẫn như mọi hôm, nhưng hôm nay tôi cảm thấy các em hào hứng và vui vẻ hơn. Điều đó dễ dàng nhận thấy ở những nụ cười nở trên môi của các em, những động tác các em làm, tất cả đều thể hiện sự yêu thương và thân thiện.

            Trò chơi khởi động đầu giờ: “ Hát theo chủ đề” đã được tất cả các em tham gia nhiệt tình và sôi nổi. Tất cả các em có vẻ như rất vui và hạnh phúc khi hát về mẹ, cô giáo, bà, và chị của mình. Đó đều là những người Phụ Nữ quan trọng trong cuộc sống của chúng mình. Người mà không chỉ sinh thành chúng ta mà còn nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta nên người ( mẹ ). Người mà không chỉ truyền cho chúng ta những bài học vô cùng bổ ích mà còn giúp chúng ta có hành trang vững bước trên đường đời ( cô giáo ). Người mà không chỉ ru chúng ta ngủ khi còn thơ bé mà còn luôn luôn dõi theo những bước đường chúng ta đi ( bà )…


         Bài học: “ Sáng tạo ngày 20/10” không chỉ giúp các em hiểu rõ về sự ra đời và ý nghĩa của ngày Phụ Nữ Việt Nam mà còn giúp cho các em hiểu được phần nào vai trò của người Phụ Nữ Việt Nam trong xã hội. Tất cả các em đều xúc động và nghẹn ngào khi nhớ về mẹ mình, nghĩ về mẹ mình qua bài hát: “ Nhật kí của mẹ”.                    


 

          “ Mẹ ơi! Con nghĩ mình thật may mắn! Cuộc đời đã ưu ái và ban cho con vô số quà tặng. Và đỗi với con quà tặng quý giá nhất là được làm con của mẹ. Mẹ là quà tặng quý giá nhất, không phải mẹ là một vị thánh hay một vĩ nhân mà chỉ đơn giản mẹ là mẹ của con. Mẹ đã hi sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe…Không! Có lẽ là cả cuộc đời!. Đã bao đêm mẹ không ngủ vì lo lắng cho chúng con. Đã bao lần mẹ khóc vì đứa con bé bỏng này của mẹ vô tình làm mẹ buồn lòng. Mẹ là vậy đó chỉ biết lo lắng cho chúng con mà chẳng bao giờ chăm sóc bản thân mình. Mẹ ơi! Con biết mẹ buồn vì con nhiều lắm! Năm tháng sẽ qua đi, những dòng chữ này rồi cũng sẽ mờ nhạt nhưng mẹ ơi tình yêu của con dành cho mẹ là mãi mãi. Đừng hi sinh vì chúng con nhiều như thê! Hãy chăm sóc bản thân mình! Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Sống thật lâu với chúng con mẹ nhé! ”


           Có rất nhiều em đã xúc động và không kìm nổi nước mắt. Những giọt nước mắt lăn trên má của các em không có gì đáng xấu hổ và chê trách. Tất cả, tất cả những giọt nước mắt đó đều thể hiện tình yêu, lòng biết ơn đối với mẹ của mình. Tất cả các em đều rất yêu mẹ và nhớ mẹ. Tất cả các em cũng rất muốn làm những món quà để tặng mẹ của mình nhân ngày 20/10 – ngày Phụ Nữ Việt Nam. Chính vì vậy hoạt động: “món quà dành tặng cho người phụ nữ em yêu” được tất cả các em hưởng ứng nhiệt tình và vui vẻ tham gia.


            Với nguyên liệu chỉ là những tờ giấy bìa cứng và giấy màu thủ công, các em đã làm lên những tấm thiệp đẹp và ý nghĩa tặng mẹ của mình. Một số em khi viết lời chúc tới mẹ mình nhân ngày 20/10 còn kèm theo đó những lời nói yêu thương và đầy chân thành: “ Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm”. “ Chỉ đơn giản như vậy nhưng cô tin chắc rằng tất cả mẹ của chúng mình khi nhận được món quà và lời chúc của các em mẹ sẽ rất vui và rất hạnh phúc. Các em đều là những học sinh ngoan, có hiếu và rất yêu mẹ của mình”

 

 

                     

                        


 

         Bài học kết thúc trong không khí vui tươi, sôi nổi xen chút những cảm xúc lắng đọng trong lòng các em. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui vì bài học đã mang lại cho các em những cảm xúc về mẹ. Với mong muốn có những tiết học và bài tập trải nghiệm thú vị tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình để có những tiết học thật hiệu quả.


         

               Bài viết và hình ảnh: Trần Thị Hằng - Công ty Dome Việt Nam.

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.