tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Thư viện

 • Bức thư của cô giáo Sài Gòn gửi học trò:

  Bức thư của cô giáo Sài Gòn gửi học trò: "Con là người bình thường". Cô Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên dạy Ngữ văn, trường THPT Đinh Thiện Lý, TP.HCM, đã viết bức thư chia tay học trò khiến nhiều người xúc động.

 • Học sinh Tiểu học làm thơ để yêu Tiếng Việt nhiều hơn.

  Học sinh Tiểu học làm thơ để yêu Tiếng Việt nhiều hơn. “Yêu thương là hạnh phúc Như hoa cúc vàng tươi Yêu thương là niềm vui Đem đi cho người khác…”

 • Đường dậy nóng giải đáp nhu cầu mua sách giáo khoa trong năm học mới.

  Đường dậy nóng giải đáp nhu cầu mua sách giáo khoa trong năm học mới. Trong đợt phát hành sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học 2019 – 2020, NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức thực hiện kiện toàn hệ thống cửa hàng để đảm bảo luôn cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, để việc phục vụ nhu cầu mua SGK của học sinh (HS) và phụ huynh (PH) được kịp thời, thuận lợi, NXBGDVN đã thiết lập đường dây nóng như sau:

 • Một giờ học tự nhiên - xã hội lý thú ở Tiểu học.

  Một giờ học tự nhiên - xã hội lý thú ở Tiểu học. Tự nhiên xã hội ở tiểu học là một môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, giúp học sinh lĩnh hội những kiến thức bạn đầu và thiết thực về con người, tự nhiên và xã hội xung quanh. Qua đó, phát triển cho các em năng lực quan sát, tư duy, lòng ham hiểu biết khoa học và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, góp phần hình thành nhân cách cho học sinh. Đối với các tiết học tự nhiên và xã hội ở trường Tiểu học Hanoi Academy, giáo viên luôn tìm các phương pháp dạy học theo hướng tích cực, đổi mới, học sinh luôn đóng vai trò trung tâm, được chủ động khám phá, phát hiện ra tri thứ mới của bài học dưới sự khơi gợi, hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, rèn luyện cho các con những kĩ năng học tập hiệu quả và niềm đam mê học tập, khám phá nguồn tri thức vô hạn.

 • Chiếc cặp thân yêu.

  Chiếc cặp thân yêu. Nếu được hỏi về món quà mà tôi yêu quý, có lẽ sẽ có rất nhiều thứ được kể ra. Nhưng nếu được hỏi về một món quà ghi dấu trong trái tim tôi thì đó là chiếc cặp sách từ những ngày đầu tôi vào lớp 1.

 • "Tạm biệt mái trường" - lời chia tay mùa hạ. Hè về, ve kêu, những khoảng trời rực đỏ chùm phượng vĩ... cũng chính là khi những cậu bé, cô bé rời ghế nhà trường với những bịn rịn, lưu luyến nói lời chia xa với thầy cô, bạn bè.

 • 3 điều cha mẹ nên dạy con từ nhỏ.

  3 điều cha mẹ nên dạy con từ nhỏ. Sinh ra con đã là một sự vất vả, nhưng dạy con nên người lại là một sự khó khăn gấp trăm ngàn lần. Sau đây là 3 điều tối thiểu cha mẹ nên dạy con ngay từ nhỏ để con có thể trưởng thành và vươn đến thành công sau này.

 • Bảo vệ con khỏi

  Bảo vệ con khỏi "kẻ thù lớn nhất của con người." Trong 14 điều răn của Phật, điều đầu tiên chả biết có ai chú ý: “Kẻ thù lớn nhất là chính mình”. Câu này ngắn gọn mà hàm chứa mọi thứ vấn nạn của đời người trong đó, là tổng quát lại của mọi thứ triết học từ xưa tới nay.

 • 5 điều bạn nên nói với học sinh ở lớp mỗi ngày.

  5 điều bạn nên nói với học sinh ở lớp mỗi ngày. Chúng ta đã từng trao đổi những điều không nên nói với học sinh ở lớp. Bây giờ một chuyên gia giáo dục sẽ chia sẻ 5 điều mà bạn nên ngày nào cũng nói. Có thể bạn đã từng thực hiện nhưng nếu còn thiếu điều gì thì có thế bổ sung nhé!

 • 6 điều cơ bản dạy con về lòng biết ơn.

  6 điều cơ bản dạy con về lòng biết ơn. Biết ơn người khác là một trong những phẩm chất quan trọng của con người. Lòng biết ơn sẽ giúp trẻ hòa nhập, gây dựng mối quan hệ với mọi người. Nhất Việt xin chia sẻ một số điều cơ bản dạy trẻ lòng biết ơn ngay từ tấm bé. Hãy dạy bé nhà bạn hiểu về lòng biết ơn với những phương pháp dưới đây nhé!

 • Thức dậy sớm để sống thêm một cuộc đời

  Thức dậy sớm để sống thêm một cuộc đời “Mỗi sáng thức dậy bạn có hai sự lựa chọn: một là ngủ tiếp để mơ về giấc mơ bạn đang mơ dở, hai là thức dậy và biến ước mơ ấy thành hiện thực”.

 • Ước mơ của ngôi trường trên đỉnh núi.

  Ước mơ của ngôi trường trên đỉnh núi. Một tháng sau cơn lũ dữ, nhiều gia đình nằm trên bản Vàng Ngần bắt đầu gượng dậy dựng lại những chái nhà tạm bợ. Cùng lúc đó, các thầy cô của Trường TH&THCS Suối Quyền (Văn Chấn, Yên Bái) đã tỏa đi các bản để kéo học sinh đến trường.

 • Khoảnh khắc bỡ ngỡ của học sinh lớp 1 ngày khai trường năm học mới 2018 - 2019

  Khoảnh khắc bỡ ngỡ của học sinh lớp 1 ngày khai trường năm học mới 2018 - 2019 Sáng nay, cả nước có 21,9 triệu học sinh bước vào năm học mới 2018-2019. Trong số đó, có gần 2 triệu trẻ bắt đầu vào lớp 1.

 • Những status có thể dấy lên ý chí chiến đấu mạnh mẽ trong bạn

  Những status có thể dấy lên ý chí chiến đấu mạnh mẽ trong bạn Mỗi chúng ta ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Chúng ta ấp ủ nó qua năm tháng nhưng đôi khi lại vì khó khăn, chướng ngại vật mà nản lòng thoái chí, chần chờ không dám bước tiếp. Những status sau đây sẽ truyền cho bạn động lực, dấy lên ý chí chiến đấu trong bạn. 10 năm trước, mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau, mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bạn đối xử với bố mẹ bạn.

 • 5 cách giữ gìn tình bạn đẹp

  5 cách giữ gìn tình bạn đẹp Tình bạn cũng như bông hoa, như cây non. Hoa chỉ nở rộ, cây non chỉ lớn lên khi có bàn tay vun xới. Tình bạn cũng chỉ đẹp và bền vững khi mỗi người bạn biết vun xới, chăm chút cho nó mà thôisự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.