tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Văn hóa đọc sách

 • Tất cả những điều tôi đã làm để nuôi dưỡng kĩ năng đọc và tự học khi con vào lớp 1.

  Tất cả những điều tôi đã làm để nuôi dưỡng kĩ năng đọc và tự học khi con vào lớp 1. Đọc sách cùng con khi chúng bước vào tiểu học là một cuộc hành trình hoàn toàn khác biệt và mới mẻ, để tiếp tục trở thành người truyền cảm hứng cho con, đồng thời dần dần giúp con hình thành kĩ năng đọc và tự học thông qua việc đọc sách, các bố mẹ chắc chắn cần phải nhiều thời gian và công sức hơn.

 • Chuyện về ngôi làng mê đọc sách.

  Chuyện về ngôi làng mê đọc sách. Làng Quảng Xá nằm bên bờ sông Kiến Giang thơ mộng được biết đến là ngôi làng hiếu học và có truyền thống đọc sách. Niềm say mê sách từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân và trở thành một nét đẹp văn hóa. Tại ngôi làng này cũng có một thư viện với 4.000 đầu sách để phục vụ nhu cầu của bà con.

 • Sách hay trong tuần:

  Sách hay trong tuần: " Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu" Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu như một cẩm nang mà tất cả gia đình Việt Nam nên có. Bằng tâm huyết muốn truyền đạt những tinh hoa của giáo dục Do Thái, cuốn sách bao gồm 11 chương sẽ nói lên tất cả sự cố gắng của tác giả. Bạn đọc sẽ được tìm hiểu.

 • Bộ sách về biển đảo dành cho thiếu nhi

  Bộ sách về biển đảo dành cho thiếu nhi Bộ sách "Biển đảo quê hương em" cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích và giáo dục ý thức thế hệ trẻ Việt Nam trong việc giữ gìn chủ quyền.

 • Cách chọn sách hay

  Cách chọn sách hay Làm thế nào để chọn được cuốn sách hay và phù hợp? Cùng khám phá 5 bí quyết giúp bạn tìm được 1 cuốn sách hay và cách phân loại sách theo chủ đề sẽ giúp bạn nắm bắt những đầu sách muốn mua

 • Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất nhân ngày nhà giáo Việt Nam

  Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất nhân ngày nhà giáo Việt Nam Hãy gửi tới các thầy cô giáo những lời chúc 20/11 tốt đẹp đểthể hiện sự tri ân sâu sắc với những người đã luôn miệt mài bên trang giáo án để nâng cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò.

 • Những bài thơ hay chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Những bài thơ hay chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Công ty DOME VN xin kính chúc quý Thầy Cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc tất cả các Thầy Cô luôn dồi dào sức khỏe, cuộc sống tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp " Trồng người" của đất nước

 • Thú vị nghề đọc sách thuê

  Thú vị nghề đọc sách thuê Trong số những việc làm thêm dành cho sinh viên hiện nay, công việc đọc sách phục vụ người già được xem là mới mẻ và được xếp vào hàng có thu nhập tốt. Nghề tay trái giàu tính nhân văn này khá kén người, bởi không phải bạn trẻ nào cũng biết cách đọc hấp dẫn và nắm bắt tốt tâm lý người cao tuổi. Tuy nhiên, với ai có đủ khả năng “theo nghề”, công việc đọc sách thuê có khi còn mang lại cho họ nhiều thứ có giá trị hơn tiền thù lao.

 • Sách Hay Nên Đọc Tháng 11

  Sách Hay Nên Đọc Tháng 11 Bạn cần biết lý trí và cảm xúc luôn xung đột với nhau, não bộ của chúng ta được lập trình theo hướng cho phép cảm xúc hoạt động nổi trội hơn hẳn lý trí. Tất cả các tín hiệu giác quan của bạn đều được truyền qua phần não cảm xúc trước khi đi đến phần não lý trí. Trí tuệ cảm xúc chính là một kỹ năng đặc biệt, có thể rèn luyện để giúp bạn xử lý cân bằng giữa hai phần não Cảm xúc và Lý trí

 • Ý nghĩa việc đọc sách

  Ý nghĩa việc đọc sách Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho thế hệ sau.

 • 10 lợi ích của việc đọc sách hàng ngày

  10 lợi ích của việc đọc sách hàng ngày Lần cuối cùng bạn đọc một quyển sách hoặc một tạp chí là khi nào? Có phải thói quen đọc hằng ngày của bạn chỉ xoay quanh cập nhật Facebook, hay hướng dẫn sử dụng trên các gói mì ăn liền? Nếu như bạn cũng là một trong vô số người không có thói quen đọc sách hằng ngày, có nghĩa là bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích của việc đọc sách, mà dưới đây chỉ là 10 lợi ích trong số đó.

 • Hãy dành thời gian đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa

  Hãy dành thời gian đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa Có những người tự cho là mình đã học đủ, đọc nhiều, vốn hiểu biết rộng nên không cần phải đọc sách hay học hỏi thêm nữa. Đó là một quan niệm thực sự sai lầm. Mọi thứ vốn không ngừng phát triển - cả cuộc sống bên ngòai lẫn ý tưởng nội tâm bên trong mỗi con người.

 • Một quyển sách tốt là một người bạn hiền

  Một quyển sách tốt là một người bạn hiền Đại thi hào Marxim Gorki đã từng nói: "Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới". Sách - một trong những người thầy đáng kính mà ta phải nghiêng mình khi nhắc tới? Bởi tại sao? Sách đến để nâng đỡ ta những lúc vấp ngã, chia sẻ cùng ta những khi thành công, cùng ta dựng xây tương lai vững chắc hay đơn giản chỉ là ban tặng cho ta những kiến thức vào đời.

 • Lợi ích của việc đọc sách

  Lợi ích của việc đọc sách Người đọc hiện nay có xu hướng chỉ thu hẹp phạm vi đọc gắn liền với chuyên môn của mình, điều đó giúp cho những hiểu biết chuyên môn sâu sắc hơn. Thế nhưng, sẽ rất tốt nếu việc đọc sách được mở rộng hơn đến các phạm vi liên đới, hoặc những phạm vi tưởng chừng không có gì liên quan đến chuyên môn nhưng thực ra nó có nhiều tác động đến công việc và cuộc sống sau này. Tôi có quen một số bạn mặc dù học Toán nhưng rất thích đọc những tác phẩm văn chương, hoặc những bạn sinh viên văn thích đọc sách lịch sử và âm nhạc.

 • "Đánh nhanh rút gọn" với 9 kỹ năng đọc sách hiệu quả Đọc sách là cách để bạn bổ sung kiến thức, nhưng khi thời lượng có hạn hoặc sách cần đọc quá nhiều thì bạn cần những "tuyệt chiêu" giúp "đánh nhanh rút gọn" mà phải thật hiệu quả.sự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.