tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Cùng em khám phá

 • Một giờ học tự nhiên - xã hội lý thú ở Tiểu học.

  Một giờ học tự nhiên - xã hội lý thú ở Tiểu học. Tự nhiên xã hội ở tiểu học là một môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, giúp học sinh lĩnh hội những kiến thức bạn đầu và thiết thực về con người, tự nhiên và xã hội xung quanh. Qua đó, phát triển cho các em năng lực quan sát, tư duy, lòng ham hiểu biết khoa học và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, góp phần hình thành nhân cách cho học sinh. Đối với các tiết học tự nhiên và xã hội ở trường Tiểu học Hanoi Academy, giáo viên luôn tìm các phương pháp dạy học theo hướng tích cực, đổi mới, học sinh luôn đóng vai trò trung tâm, được chủ động khám phá, phát hiện ra tri thứ mới của bài học dưới sự khơi gợi, hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, rèn luyện cho các con những kĩ năng học tập hiệu quả và niềm đam mê học tập, khám phá nguồn tri thức vô hạn.

 • Bên thềm gió mát - Bé nặn đồ chơi

  Bên thềm gió mát - Bé nặn đồ chơi Các mẫu đất sét mềm, ẩm rất hấp dẫn trẻ, chỉ cần nhào nặn nó trong tay, không cần tạo thành những hình cụ thể cũng làm trẻ thích thú. Bé cũng có thể dùng cây lăn để cán đất sét thành những miếng dẹt, rồi dùng khuôn nhựa nhiều hình khác nhau để ấn lên, tạo thành những “chiếc bánh đất sét” ngộ nghĩnh. Ngoài ra, hãy dạy bé dùng tay để vo, nặn đất sét thành những hình khác nhau, có thể là chiếc xe hơi, quả thị, quả na,…

 • Dạy con khám phá thế giới

  Dạy con khám phá thế giới Thế giới xung quanh rộng lớn với biết bao điều thú vị tuyệt vời, nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng đủ điều kiện để đưa bé đi đến các nước khác nhau để cùng khám phá điều tuyệt vời đó. Tuy nhiên, bạn có nhiều cách khác để dạy bé về thế giới, giúp bé tích lũy những hiểu biết xã hội, tôn trọng sự khác biệt của những người thuộc các sắc tộc khác nhau, đồng thời ươm mầm cho ước mơ to lớn của bé được đi nhiều nơi, học hỏi nhiều điều mới lạ trong tương lai.

 • Khi nào thì bố mẹ nên ngừng hôn lên môi con?

  Khi nào thì bố mẹ nên ngừng hôn lên môi con? Nếu con bạn đã 5 tuổi thì đã đến lúc bạn dừng thói quen này. Và đây là lý do.

 • 10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

  10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết Bạn có lo sợ con mình sẽ lớn lên mà thiếu đi sự sáng tạo? Dưới đây một vài bí quyết giúp vượt qua sự lo lắng này.

 • Hướng dẫn 10 cách dạy con không cần dùng roi vọt

  Hướng dẫn 10 cách dạy con không cần dùng roi vọt Một công trình nghiên cứu của Viện hàn lâm y học Nga cho thấy: Cứ 4 gia đình thì có một gia đình dùng đến roi một lần trong ngày để giáo dục con. Và 1/3 các bà mẹ đó sau khi đánh con thường tự day dứt: Sao mình lại làm thế?

 • Những Trò Chơi Quen Thuộc Giúp Bé Phát Triển Tư Duy!!!

  Những Trò Chơi Quen Thuộc Giúp Bé Phát Triển Tư Duy!!! Thông qua các trò chơi, bạn có thể nhận biết được tư duy và trí thông minh của bé như thế nào. Và cũng qua trò chơi, bố mẹ có thể luyện tập khả năng tư duy của con tốt hơn. Vậy trò chơi nào giúp bé phát triển trí thông minh của mình? Bố mẹ hãy cùng xem thử nhé!

 • Khám phá những bất ngờ thú vị trong giấc ngủ của bé

  Khám phá những bất ngờ thú vị trong giấc ngủ của bé Bé thường cười trong lúc ngủ, rồi lại mếu máo. Bạn có bao giờ hiểu về giấc ngủ của bé. Hãy khám phá những điều thú vị qua giấc ngủ bé nhé!

 • Cùng con khám phá thế giới

  Cùng con khám phá thế giới Để cho con một mùa hè vừa thú vị vừa bổ ích, các bậc phụ huynh chắc chắn phải “dụng công” mới có kết quả. Cũng là những thiết bị điện tử nhưng các sản phẩm có tính tương tác cao sau đây sẽ giúp con tự mày mò tìm hiểu về khoa học, về văn hóa lịch sử, về các môn học ứng dụng... một cách thích thú và từ đó có thể nuôi dưỡng niềm say mê với du lịch để một ngày nào đó tự tin bước ra thế giới.

 • Cách dạy cho trẻ khả năng diễn đạt, truyền đạt

  Cách dạy cho trẻ khả năng diễn đạt, truyền đạt Thời trẻ thơ là thời kỳ thích nghi nhất cho trẻ học khẩu ngữ (hay khả năng diễn đạt). Khả năng diễn đạt được phát triển, sẽ là cơ sở tốt cho giáo dục về sau.

 • Phương pháp tăng trí nhớ cho trẻ

  Phương pháp tăng trí nhớ cho trẻ Trí nhớ là chức năng thiên phú của bộ óc con người, có khả năng nhận biết, ghi nhớ và tái hiện những kinh cảm giác. Khi nói đến một con người có trí nhớ tốt, có nghĩa là người đó có khả năng nhận biết nhanh và chính xác sự vật, nhớ được lâu, tái hiện rõ ràng và nhanh chóng sự vật đó.

 • Phương pháp phát triển tư duy của trẻ

  Phương pháp phát triển tư duy của trẻ Con người thiếu năng lực tư duy, khó làm nên việc lớn. Vì tư duy là phản ảnh gián tiếp và khái quát hiện thực khách quan thông qua bộ óc, giúp con người nắm được bản chất và quy luật sự vật.

 • Học sinh muốn tự tử vì kỳ vọng quá lớn của cha mẹ

  Học sinh muốn tự tử vì kỳ vọng quá lớn của cha mẹ Theo một số chuyên gia tâm lý, nhiều học sinh hiện sống vì mục tiêu "vào trường tốt, có công việc ổn định, lập gia đình và sinh con" theo mong muốn của cha mẹ nên dễ sinh mệt mỏi.

 • Khám phá điều quan trọng nhất khi dạy trẻ kỹ năng sống ở Nhật

  Khám phá điều quan trọng nhất khi dạy trẻ kỹ năng sống ở Nhật Từ cấp 1, trẻ em đã được hướng dẫn phải xử trí thế nào khi động đất xảy ra, tìm nơi ẩn nấp thế nào cho an toàn và quan trọng là kiềm chế sự sợ hãi, không hoảng loạn, xô đẩy nhau. Với phương châm giáo dục “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, trẻ em tại Nhật chưa bao giờ phải đến lớp trong tâm trạng nặng nề

 • Những trò chơi phát triển tư duy cho trẻ

  Những trò chơi phát triển tư duy cho trẻ Ngoài những trò chơi phát triển tư duy toán học cho trẻ, cha mẹ hãy cho bé chơi những trò kích thích khả năng sáng tạo của tr Những trò chơi như xếp hình, vẽ theo tưởng tượng hay tự làm những đồ dùng từ thùng carton cũ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.