tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em học Lịch sử

 • Ba phụ nữ có số phận lạ lùng trong lịch sử Việt Nam.

  Ba phụ nữ có số phận lạ lùng trong lịch sử Việt Nam. Từ hoàng đế trở thành ni cô, người hầu hạ được phong làm hoàng phi, con vua lại lấy hai chồng làm vua là câu chuyện của Lý Chiêu Hoàng, hoàng phi họ Lê, công chúa Ngọc Bình.

 • 9 sự thật lịch sử thú vị dù đọc bao nhiêu sách cũng khó lòng biết được.

  9 sự thật lịch sử thú vị dù đọc bao nhiêu sách cũng khó lòng biết được. Môn lịch sử có thể đã dạy bạn rất nhiều thông tin, kể cả phim ảnh cũng giúp bạn có cái nhìn khái quát về quá trình ra đời và phát triển của nhân loại. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì từng xảy ra. Đôi khi, kể cả bạn có dành cả đời để tim hiểu thì cũng không thể tường tận từng chi tiết trong đó.

 • Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

  Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

 • Kinh nghiệm học bài và nhớ lâu môn lịch sử

  Kinh nghiệm học bài và nhớ lâu môn lịch sử Để học thuộc và nhớ lâu các sự kiện Lịch sử Môn Sử vốn “nổi tiếng” khó nhớ vì quá nhiều mốc lịch sử. Con số lằng nhằng với hàng loạt các sự kiện bất kỳ bạn học sinh nào cũng sợ. Nhưng không phải không có cách nhớ các mốc sự kiện ấy. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn:

 • Võ Thị Sáu và quả lựu đạn diệt quân thù

  Võ Thị Sáu và quả lựu đạn diệt quân thù Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 ở xã Phước Thọ, quận Đất Đỏ, nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 • Sinh viên IT lập phần mềm ứng dụng di động tái hiện Lịch sử

  Sinh viên IT lập phần mềm ứng dụng di động tái hiện Lịch sử Sản phẩm công nghệ có tên VietNam History and Places, chạy trên hệ điều hành Android, do các bạn Hoa Văn Lương, Trịnh Minh Thế, Nguyễn Đăng Dũng, Hoàng Trí Dũng, Nguyễn Danh Hiếu (sinh viên ĐH FPT) thực hiện

 • Học lịch sử để làm người.

  Học lịch sử để làm người. Với người trẻ, việc học sử không phải để thi cử mà học sử để làm người có ích, để trang bị kiến thức, kỹ năng, thấm nhuần đạo lý “ăn trái nhớ người trồng cây” và kể cả nảy mầm tư tưởng cống hiến “không đòi hỏi Tổ quốc phải làm gì cho ta, mà ta phải làm gì cho Tổ quốc” vậy.

 • Những câu chuyện lịch sử về những vị vua Việt

  Những câu chuyện lịch sử về những vị vua Việt Để tạo hứng thú cho học sinh trong học tập và đạt hiệu quả cao trong giảng dạy môn Lịch sử, ngoài việc cung cấp cho học sinh kiến thức theo chuẩn kiến thức kĩ năng, giáo viên nên khai thác thêm tranh ảnh và tài liệu bên ngoài bằng nhiều hình thức khác nhau.

 • 10 ẩn số không lời giải trong lịch sử Việt Nam

  10 ẩn số không lời giải trong lịch sử Việt Nam Trong lịch sử Việt Nam, có những cái chết bí ẩn của các bậc vua chúa khiến cả dân tộc bàng hoàng...

 • Những nhầm lẫn thường gặp về Lịch sử của học sinh

  Những nhầm lẫn thường gặp về Lịch sử của học sinh Bà Trưng - bà Triệu là chị em, Trần Quốc Tuấn là Trần Thủ Độ, các vị vua có họ tên gần giống nhau... đó là một số nhầm lẫn được nhiều giáo viên, học sinh cho rằng hay mắc phải.

 • 10 ẩn số không lời giải trong lịch sử Việt Nam

  10 ẩn số không lời giải trong lịch sử Việt Nam Bài thơ Nam quốc sơn hà được xem là bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước Việt Nam, gắn với tên tuổi của danh tướng Lý Thường Kiệt (1019-1105) và thắng lợi trước quân Tống xâm lược tại sông Như Nguyệt. Hiện nay, nhiều người vẫn ngộ nhận tác giả bài thơ là Lý Thường Kiệt.

 • Học sinh lớp 5 khiến không còn ai sợ môn Lịch Sử

  Học sinh lớp 5 khiến không còn ai sợ môn Lịch Sử Vì sở thích học lịch sử và mong muốn các bạn học tốt môn sử hơn, một HS lớp 5 đã viết ra phần mềm học sử đơn giản và hiệu quả. Phần mềm học Lịch sử có tên: “Cùng học lịch sử lớp 4” do em Đàm Minh Anh, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) phát minh ra và đã giành giải trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 vừa qua.

 • Sinh viên IT lập phần mềm ứng dụng di động tái hiện Lịch sử

  Sinh viên IT lập phần mềm ứng dụng di động tái hiện Lịch sử Đam mê lịch sử, nhóm 5 sinh viên ĐH FPT đã hợp sức phát triển một ứng dụng di động với nhiều chức năng thú vị giúp người dùng khám phá lịch sử Việt Nam.

 • Đổi mới và nâng cao hiệu quả việc giảng dạy Lịch sử địa phương ở trường phổ thông

  Đổi mới và nâng cao hiệu quả việc giảng dạy Lịch sử địa phương ở trường phổ thông Lịch sử địa phương (LSĐP) là một bộ phận hợp thành lịch sử dân tộc, làm phong phú, sáng tỏ thêm cho lịch sử dân tộc. Việc giảng dạy LSĐP không chỉ giúp học sinh hiểu sâu sắc hơn kiến thức lịch sử dân tộc mà quan trọng hơn là góp phần trực tiếp hình thành, bồi dưỡng cho học sinh (HS) tình yêu quê hương - cội nguồn của lòng yêu nước.

 • Học lịch sử miễn phí ở rạp chiếu phim

  Học lịch sử miễn phí ở rạp chiếu phim Từ ngày 26 đến 30/4, các đoàn viên thanh niên sẽ được thưởng thức miễn phí tuần phim "Ký ức Điện Biên" tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuần phim “Ký ức Điện Biên”.sự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.