tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

 • Nên đứng ở đâu trong thang máy để không bị xâm hại.

  Nên đứng ở đâu trong thang máy để không bị xâm hại. Hãy đứng cạnh bảng điều khiển để nhanh chóng bấm chuông báo động, lưng hướng vào tường, để tránh bị tấn công từ sau.

 • Sự phát triển của bé Mong có con Mang thai Sau khi sinh Con đang lớn Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học: Nên bắt đầu từ những điều quen thuộc

  Sự phát triển của bé Mong có con Mang thai Sau khi sinh Con đang lớn Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học: Nên bắt đầu từ những điều quen thuộc Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học không cần là những kỹ năng quá to tát hay học thuật nặng nề. Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất để trẻ dễ làm quen và thích nghi.

 • 4 kỹ năng mà giáo viên tiểu học có thể rèn cho học sinh

  4 kỹ năng mà giáo viên tiểu học có thể rèn cho học sinh Kỹ năng sống, kỹ năng học tập là những điều các em được học và được dạy. Càng được rèn luyện sớm thì các em sẽ càng phát triển tốt sau này. Thông qua mỗi ngày lên lớp, giáo viên tiểu học có thể giúp học sinh của mình có thể phát triển được bốn kỹ năng cần thiết.

 •  15 kỹ năng mềm cần dạy cho con càng sớm càng tốt

  15 kỹ năng mềm cần dạy cho con càng sớm càng tốt Một điều quan trọng, là bạn hãy dành cho con một không gian, dù rất nhỏ, ở trong ngôi nhà của bạn.

 • Làm thế nào đội bóng trẻ Thái Lan sống sót sau 9 ngày kẹt dưới hang?

  Làm thế nào đội bóng trẻ Thái Lan sống sót sau 9 ngày kẹt dưới hang? Ba lô của đội bóng được tìm thấy bên ngoài cùng với xe đạp, vì thế chắc chắn 13 người mắc kẹt trong hang không có đủ đồ ăn cho 9 ngày qua.

 • 7 kỹ năng sống bạn trẻ cần có khi đi học xa nhà

  7 kỹ năng sống bạn trẻ cần có khi đi học xa nhà Nếu con bạn đi học xa nhà, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng vì chúng chưa sống độc lập bao giờ. Dưới đây là những kỹ năng sống quan trọng để trẻ cảm thấy thật thoải mái khi học xa nhà

 • Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

  Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ Cha mẹ nào sinh con ra cũng mong con mình khỏe mạnh, thông minh và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển. Tuy nhiên bên cạnh việc chăm sóc để con phát triển thể chất, dạy dỗ con để con học hành giỏi giang, nhiệm vụ giúp con định hướng, xây dựng và phát triển các kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu được.

 • 4 kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

  4 kỹ năng sống cần thiết cho trẻ Dạy kỹ năng sống cho trẻ là truyền cho trẻ những kinh nghiệm sống của người lớn. Nhằm giúp trẻ có những kỹ năng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Trẻ biết vận dụng, biến những kiến thức của mình để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống cho phù hợp.

 • 5 kỹ năng bé phải được dạy kỹ trước 7 tuổi

  5 kỹ năng bé phải được dạy kỹ trước 7 tuổi 5 kỹ năng này là tối cần thiết với bé trước khi trẻ 7 tuổi, cha mẹ hãy tận dụng từng bước trau dồi những kỹ năng này tạo nền tảng đạo đức, phẩm chất tốt cho trẻ.

 • Dạy trẻ kỹ năng ứng phó với thiên tai bão lũ.

  Dạy trẻ kỹ năng ứng phó với thiên tai bão lũ. Hiện nay, đang vào cao điểm của mùa mưa lũ, tình hình thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp. Thực tế cho thấy, thiên tai đã và đang gây ra nhiều hậu quả khó lường và nó đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của con người.

 • Ai muốn dạy con thông minh, học giỏi nhớ đừng bỏ qua 5 hiệu ứng nổi tiếng này

  Ai muốn dạy con thông minh, học giỏi nhớ đừng bỏ qua 5 hiệu ứng nổi tiếng này rong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều hiện tượng tâm lý thú vị vẫn xảy ra mà chúng ta thường không để ý. Nếu biết nắm bắt và áp dụng chúng vào việc giáo dục trẻ nhỏ, hiệu quả mang lại sẽ khiến các bậc phụ huynh phải bất ngờ.Dưới đây là những hiệu ứng tâm lý nổi tiếng có thể ứng dụng trong dạy con, giúp trẻ phát triển trí não và tinh thần:

 • kỹ năng giao tiếp hiệu quả với trẻ em

  kỹ năng giao tiếp hiệu quả với trẻ em Trẻ em cần học và hiểu các kĩ năng giao tiếp cơ bản trong cuộc sống. Theo tuyên bố của Đại học Delaware, nếu được học các kĩ năng nghe, nói và viết sớm thì trẻ sẽ có sự hiểu biết hơn những bạn bè đồng trang lứa và thể hiện bản thân theo những cách hiệu quả. Tương tác với bạn bè và người lớn rất quan trọng trong con đường phát triển giao tiếp và dạy trẻ em làm thế nào để liên hệ cảm xúc của mình, đặt câu hỏi và học hỏi trong những hoàn cảnh khác biệt của cuộc sống.

 • Phát triển kỹ năng cho trẻ em thông qua đồ chơi

  Phát triển kỹ năng cho trẻ em thông qua đồ chơi Hiện nay có rất nhiều phương pháp giáo dục trẻ mầm non: phương pháp kiểu Mỹ, phương pháp kiểu Do Thái, phương pháp kiểu Nhật. Vậy đâu là phương pháp đúng nhất cho con của bạn. Nếu các bạn hiểu được quá trình vận động và phát triển kỹ năng tự nhiên của Trẻ, hiểu được tâm sinh lý của từng giai đoạn, thì bạn sẽ đưa ra được các phương án tối ưu cho việc phát triển các kỹ năng cho trẻ.

 • Hãy cho con quyền được cãi

  Hãy cho con quyền được cãi Học trò cãi thầy cô có nên bị coi là hỗn? Con cái cãi cha mẹ có nên coi là hư? Con trẻ biết cãi là dấu hiệu đáng mừng.

 • Giúp con phát triển các kỹ năng giao tiếp

  Giúp con phát triển các kỹ năng giao tiếp Khi con trẻ có các kỹ năng giao tiếp tốt, bé sẽ tự tin hơn, nhận thấy mình hữu ích và có những mối quan hệ tốt đẹp.sự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.